You are here
Home > Giới trẻ > Ước mơ

Ước mơ

Mọi ước mơ đều từng là viển vông , đều là trò cười . Cho tới một ngày có người thực hiện được nó .

Hãy cứ sống và theo đuổi đam mê . Sử dụng đam mê để biến đổi cuộc sống chứ đừng để cuộc sống biến đổi đam mê .

Vì ai cũng chỉ sống trên trái đất một lần

Ngày xửa có cậu bé Kai lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Cậu luôn mơ ước rằng một ngày mình có thể bay lượn trên không trung giống như những chú chim. Thật khó để giải thích cho cậu hiểu rằng bay là điều không thể với loài người. Khi đi sở thứ Kai nhìn thấy trong đó có rất nhiều chú chim trông to lớn có thể bay. trong khi đó chúng còn to hơn cậu . Cậu luôn thắc mắc : “Tại sao mình không thể bay như chúng nhỉ? Mình còn thiếu một cái gì đó sao?”. Nhưng bên cạnh đó có một cậu bé khác bị liệt và ước mong của cậu chỉ là muốn mình có thể đi lại và chạy nhảy giống như bao đứa trẻ khác. Câu hỏi luôn in đậm trong tâm trí cậu :”Tại sao mình không thể . Tại sao?”

Read More  Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Dream

Một ngày nọ, cậu bé Kai – cậu bé luôn muốn bay như một chú chim, lén trốn khỏi trại trẻ mồ côi. Cậu đi đến một công viên và tình cờ gặp người bạn nhỏ bị liệt đang chơi trong một chiếc hộp cát. Kai chạy tới chỗ bạn nhỏ và hỏi xem liệu bạn nhỏ đó có muốn bay lượn trên bầu trời giống mình không ? – Cậu bé bị liệt giõng dạc trả lời : “Không . Được chạy nhảy , vui chơi như mọi người là ước mơ lớn nhất với mình rồi”.

“Việc đó thật buồn ” cậu bé Kai đáp , “Chúng mình làm bạn chứ?” – “Chắc chắn rồi”, cậu bé bị liệt trả lời. Hai cậu bé vui đùa cùng nhau nhiều giờ liền. Chúng cùng nhau làm lâu đài cát và tạo ra những âm thanh hài hước với chiếc môi. Hai đứa trẻ vui đùa cười vui không ngớt.

Read More  Xích lô nét đẹp mộc mạc nơi Phố cổ Hội An

dream-1
Một lát sau, cha của cậu bé bị liệt đi đến cùng một chiếc xe lăn. Một ý tưởng vụt lên trong đầu kai . Chú bé  chạy đến bên và thì thầm với người bố vừa tới. “Được,  cháu có thể làm điều đó . Nhưng cẩn thận nhé .”, người bố vui vẻ đáp. Cậu nhanh chóng chạy tới bên người bạn nhỏ mới quen và nói: “Cậu là người bạn duy nhất của tớ. Cậu biết không ? Tớ ước tớ có thể làm một cái gì đó để khiến cậu đi lại và chạy nhảy được như mọi người. Nhưng thật buồn, tớ không thể. Bây giờ tớ muốn làm một vài điều bất ngờ  cho cậu”.

Ngay lập tức cậu bé Kai quay lưng lại và đề nghị được cõng người bạn mới của mình. Cậu bé bị liệt hơi bất ngờ nhưng cậu rất vui . Sau đó, cậu bé Kai bắt đầu chạy băng qua những bãi cỏ xanh mượt. Người bạn nhỏ thích thú giơ hai cánh tay lướt nhẹ trong gió để cảm nhận cái mát và tuyệt vời của cuộc sống.

Read More  Những phong tục đón giáng sinh cực kì lãng mạn trên thế giới

Người cha chứng kiến cảnh này và  lặng lẽ khóc. Đã lâu rồi ông không thấy cậu con trai bé bỏng của mình vui đến như vậy. Từ đằng xa, cậu bé đang thốt lên với niềm vui sướng tột độ: “Cha ơi, phép màu quá . Con đang bay. Con đang bay thật này”.

#1phutsuyngam

Đánh giá bài viết
Status Buồn Hay
Tổng hợp những câu stt buồn, status buồn cô đơn,stt buồn về tình yêu, status hay, những câu nói hay về tình yêu, hình ảnh hài hước nhất, thư pháp cuộc sống, 12 cung hoàng đạo, tử vi hàng ngày, thông tin giải trí…

Trả lời

Top