You are here
Home > Tình yêu > Mối liên hệ giữa tình yêu và tình bạn

Mối liên hệ giữa tình yêu và tình bạn

Tình yêu và tình bạn là hai thứ tình cảm duy nhất có thể giúp con người khỏa lấp nỗi cô đơn. Nếu tình duyên của bạn trắc trở, nó chỉ khiến cho bạn đau thì có lẽ ông trời đã an bài cho bạn một tình bạn đẹp để đưa bạn qua khỏi vũng lầy của những tình cảm chứa  nhiều nước mắt.

Tình yêu và Tình bạn
Tình yêu và Tình bạn

Người yêu có thể không là một người bạn tốt nhưng một người bạn tốt lại là một người yêu hoàn hảo. Khi họ ở bên, cùng  bạn vượt qua những ngày giông bão, ở lại bên bạn tám chuyện một cách điên khùng, cũng có lúc lặng đi chẳng nói nhưng bạn biết rằng, vết thương trong lòng bạn đang được chữa khỏi dù bằng một thứ tình cảm đó là tình bạn. Khi yêu nhau, dù tin đến tuyệt đối thì  bạn vẫn không giấu nổi cảm giác sợ hãi của chia ly nhưng tình bạn thì không. Một tình bạn tốt, một con tim chân thành, một lần đã đến thì chẳng bao giờ quay đi. Cảm giác an toàn khi ở bên một người bạn là cảm giác tin tưởng nhau tuyệt đối, chính là lúc hạnh phúc thực sự đang nãy nỡ.

Có lẽ, không điều gì tuyệt vời hơn nếu ta tìm thấy một tình yêu đích thực, một nửa kia có thể không hoàn hão nhưng luôn yêu ta bằng cả trái tim của mình. Một người luôn bên ta trong mọi hoàn cảnh, có thể sống chung với mọi cám dỗ, quan hệ rộng rãi, gặp gỡ với rất nhiều người tốt nhưng sâu trong trái tim họ chỉ tồn tại mình ta. Sẽ rất tuyệt vời lắm nhỉ. Nhưng nếu đã chạm được một người như thế rồi chia tay thì hẳn nỗi đau để lại là rất lớn. Bạn có quyền khóc, đau khổ, mệt mỏi, hay cảm giác hụt hẫng, thất vọng nhưng  đừng bao giờ để bản thân rơi vào tuyệt vọng.

Read More  Cùng chụp bộ ảnh cưới để đời với tuyết trắng ở Mộc Châu , Tây Bắc Việt Nam

Lý thuyết là vậy, nhưng đời va chạm với nỗi đau là để thử thách  sự kiên nhẫn của ta và tạo cho ta cơ hội tìm được một người thực sự sẽ ở bên cạnh ta, xoa dịu nỗi đau và cùng ta bước qua mọi thử thách trong tình yêu và cuộc sống. Bởi lẽ, sống trong  sung túc và hạnh phúc thì mấy ai tìm thấy được tri kỷ trong hào nhoáng bao giờ.

Xem thêm: 12 điều “sến sẩm” mà cô gái nào cũng mong được bạn trai làm cho

Bạn có biết, Thất Tình không đáng sợ mà Thất nghiệp mới đáng sợ. Vậy nên Chia tay – càng không phải là lý do để vội yêu, vội chọn đại và đến với ai đó bằng một trái tim chi chít những nỗi đau để vùi lấp những khoảng trống. Chia tay – hãy cho mình khoảng không gian riêng mình cần thiết để hóa sẹo những vết thương, để mở lòng yêu thương và để sẵn sàng cho một mối tình mới và ta có quyền hy vọng nó sẽ tốt đẹp hơn. Người đến sau là người không có tội, đừng để họ ở bên một đôi mắt vô hồn, một bờ môi nhạt nhòa, một trái tim còn lạnh lẽo bỡi ám ảnh của tình củ, một nỗi nhớ dành cho kẻ khác  mà không phải là họ và một mối tình chỉ để xoa dịu và vây lấp nỗi trống vắng, cô đơn trong bạn.

Read More  Hình ảnh thư pháp tình yêu đẹp và buồn nhất

Sau khi chia tay, không phải hạnh phúc là tìm được ngay cho mình một tình yêu mới,  mà là tìm thấy một tri kỷ, một người bạn, một người đủ kiên nhẫn để ở bên ta trong chuỗi ngày cô đơn và tróng vắng, cùng ta qua những mùa đông lạnh lẽo, ấp ủ cho nhau một tương lai đẹp. Một người lắng nghe câu chuyện của ta, không phán xét,không qua tâm đến quá khứ của ta, chỉ lặng im, kéo tay ta đi qua từng ngày khó nhọc, có lúc khóc cùng ta rồi lại hân hoan khi thấy ta vui vẻ. Hạnh phúc – không phải là những điều quá xa vời, cao thượng mà đơn giản chỉ là những điều giản dị bên cạnh một người bạn tốt, một mối quan hệ tuyệt vời!

Read More  Những dấu hiệu của gương mặt phúc hậu gặp nhiều hạnh phúc trong tình yêu

Thế nên, Sau khi chia tay đừng nên quá bi lụy, quá cô đơn buồn tẻ, bạn nên nhớ rằng sẽ mãi luôn có 1 người nào đó sẽ đến và vỗ về nỗi đau của bạn, đôi khi sẽ đến với bạn bằng một danh nghĩa khác, một hình dạng, một cách thức khác nên đừng vì họ không đến như một hoàng tử mà bạn hằng tưởng tượng rồi vội nhận định cuộc sống toàn bi thương bạn nhé! Tình yêu làm ta đau khổ, nhưng có qua đau khổ mới cảm nhận được trọn vẹn hạnh phúc của tình yêu.

Tình yêu làm ta đau khổ rồi, hãy nhường chỗ cho tình bạn nhẹ nhàng vỗ về trái tim ta. Cho ta thời gian để chữa lành vết thương và tình yêu, ta hẹn gặp sau nhé!

Đánh giá bài viết
Status Buồn Hay
Tổng hợp những câu stt buồn, status buồn cô đơn,stt buồn về tình yêu, status hay, những câu nói hay về tình yêu, hình ảnh hài hước nhất, thư pháp cuộc sống, 12 cung hoàng đạo, tử vi hàng ngày, thông tin giải trí…

Trả lời

Top