You are here
Home > Giải Trí > Đặc sắc đường phố Nhật Bản với những nắp cống được trang trí công phu

Đặc sắc đường phố Nhật Bản với những nắp cống được trang trí công phu

Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng là một đất nước của sự tỉ mỉ , chăm chỉ . Sự tỉ mỉ chăm chỉ đó không chỉ thể hiện ở các công trình chùa , đền Thần đạo độc đáo, các danh công trình kiến trúc đặc sắc mà còn thể hiện ở những chi tiết nhỏ như nắp cống. Hiện nay , hơn 6.000 nắp cống trên khắp các vùng miền ở Nhật Bản đều được khoác lên một bộ “áo” hoàn toàn mới . Với ý tưởng từ những nét đặc sắc của quê hương Nhật Bản , sự mới mẻ này sẽ làm du khách thích thú khi đặt chân tới các thành phố để trải nghiệm phong tục tập quán nơi đây . 

1

Các hình ảnh được thiết kế trên nắp cống rất phong phú , đa dạng từ thực vật tới động vật, từ hình ảnh lịch sử văn hóa đến các địa điểm và các lễ hội địa phương,..

Read More  Chiêm ngắm Sapa mờ ảo từ hệ thống cáp treo Fansipang

2

Với bàn tay và khối óc sáng tạo, các nghệ sĩ đường phố thực hiện việc trang trí các nắp cống một cách khá tỉ mỉ với đường nét và màu sắc rất Nhật Bản.

4

Nghệ thuật trang trí nắp cống nhận được rất nhiều cảm tình từ người dân và du khách khi nó từng được nhắc đến trong một cuốn sách giới thiệu về đất nước và con người Nhật Bản

6

Những năm 1980 khi Nhật Bản quyết định chuẩn hóa hệ thống thoát nước tại các thành phố thì xu hướng cũng bắt đầu phát triển. Tại thời điểm đó, cũng tương tự như các nước khác nắp cống có dạng hình học được Nhật Bản lựa chọn sử dụng

Read More  Những câu nói buồn về tình yêu

8

Vào những ngày đầu của sự thay đổi , nhiều thành phố và thị trấn do dự không muốn thay đổi cơ sở hạ tầng hiện tại. Nhưng một khoảng thời gian sau đó , ý tưởng đột phá đã được đưa ra khi Nhật bản cho phép các thành phố được tự trang trí nắp cống cho riêng mình .

9

Ngày nay, những nắp cống được trang trí công phu đẹp đẽ đã quá thân thuộc với đất nước mặt trời mọc . Chúng không chỉ mang lại những ấn tượng thú vị cho những du khách tới thăm quan Nhật Bản mà nó còn gửi  một lời chào nồng ấm tới những du khách ấy.

11

Ở mỗi thành phố , nắp cống lại mang một màu sắc riêng như món đặc sản  chứa đựng các thông điệp về những truyền thống văn hóa hấp dẫn.

Read More  Độc đáo nơi giường ngủ của các quý cô ở trên toàn thế giới

12

Các chủ đề trên nắp cống rất đa dạng từ các danh lam thắng cảnh , các loài hoa , những thiếu nữ xinh đẹp đến nhân vật truyện tranh , truyện cổ…. của thành phố đó.

14

 

15

17

18

19

21

22

26

24

25

23

Đánh giá bài viết
Status Buồn Hay
Tổng hợp những câu stt buồn, status buồn cô đơn,stt buồn về tình yêu, status hay, những câu nói hay về tình yêu, hình ảnh hài hước nhất, thư pháp cuộc sống, 12 cung hoàng đạo, tử vi hàng ngày, thông tin giải trí…

Trả lời

Top