You are here
Home > Tình yêu > 10 điều bạn nên làm để tình yêu luôn luôn bền vững

10 điều bạn nên làm để tình yêu luôn luôn bền vững

Dưới đây là 10 điều bạn nên làm để tình yêu luôn luôn bền vững.

1.Tin tưởng nhau nhưng không quá mù quáng

Niềm tin là xương sống của tất cả các mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn đừng tin tưởng nó một cách quá mù quáng. Khi thấy mối quan hệ của mình có chút vấn đề, bạn hãy nghe theo sự mách bảo của con tim minh, hãy tham khảo những ý kiến từ bạn bè hoặc những người xung quanh…

Nếu lúc nào bạn cũng chỉ biết lắng nghe người ấy mà bỏ ngoài tai ý kiến của những người xung quanh thì bạn sẽ tự biến mình trở thành một kẻ khờ trong tình yêu. Nếu bạn có suy nghĩ kiểm tra điện thoại, tin nhắn của người ấy sẽ kiểm soát được họ thì bạn đã mắc sai lầm lớn.

2. Đừng bỏ qua những chi tiết lãng mạn

Lựa chọn một nhà hàng có không gian đẹp, có những món ăn mà cả hai cùng thích thích, kèm theo những món quà nhỏ, cùng nhau ăn tối và cùng tâm sự cũng là một trong những ý tưởng không tồi. Ngoài việc đi ăn ra thì vào buổi tối hai bạn cùng nhau đi bộ, ngắm cảnh đêm thì đó cũng là những cách khiến cho hai bạn trở nên gần gủi và thân thiết hơn.

Yêu đương chính là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Hãy tận hưởng nó nhiều nhất có thể, và chẳng có gì quý bằng tận hưởng quãng đời đẹp nhất này bên người mà mình muốn gắn bó.

Điều bạn nên làm để tình yêu luôn luôn bền vững
Điều bạn nên làm để tình yêu luôn luôn bền vững

3. Hãy là chính mình và luôn tôn trọng con người thật của đối tác

Một trong những điều quan trọng khi yêu đó là hãy luôn là chính mình và luôn tôn trọng con người thật của đối phương. Bạn yêu một chàng trai chỉ vì chàng có một số điểm thu hút bạn như sự hài hước, tính chu đáo. Nhưng khi yêu quá lâu, bạn sẽ nhận ra rằng chàng có cả những điểm mà bạn không hài lòng chút nào. Đừng cố gắng thay đổi chàng hay muốn chàng làm vừa ý bạn, bởi vì tình yêu chỉ tồn tại khi cả hai biết chấp nhận nó, khi không thể chấp nhận, bạn nên chấm dứt nó đi thay vì muốn uốn nắn nó theo ý mình.

Read More  Câu nói hay về tình yêu

Và khi trong mắt người ấy, bạn không đủ tốt để họ yêu thì đó không thể là mối quan hệ mà bạn nên níu giữ.

4. Ít cằn nhằn và sẵn sàng cho mọi cuộc tranh luận

Đừng cằn nhằn quá nhiều bởi những khi yêu họ thường ở độ tuổi mà bạn và người ấy đều chưa thực sự trưởng thành. Bạn sẽ đánh mất đi sự tôn trọng của đối tác mỗi khi có việc không vừa lòng. Khi lòng tự trọng quá cao, dễ bị tổn thương hay tâm lý muốn bảo vệ cái tôi đến cùng thì sẽ biến mọi cuộc tranh cãi của bạn trở nên tiêu cực. Vì vậy, tốt hơn hết hãy gạt bỏ nó. Hãy bình tĩnh hết mức có thể, cố gắng kiểm soát lời nói của mình bạn sẽ thấy tình yêu đẹp hơn và đáng trân trọng hơn.

5. Không soi mói quá khứ của đối phương

Bạn muốn có một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài với người mà bạn yêu thương, đơn giản bạn chỉ cần đừng soi mói vào quá khứ của người ấy. Một khi bạn quá để tâm đến chuyện cũ của người ấy, bạn sẽ bị ám ảnh bởi những thứ không liên quan đến bạn và khó mà hài lòng với cuộc sống hiện tại. Hãy dành những yêu thương, nhiệt huyết và nỗ lực cá nhân để vun vén cho mối quan hệ hiện tại cũng như xây đắp tương lai ngày một tốt đẹp hơn.

6. Duy trì các mối quan hệ bạn bè

Đừng bao giờ loại bỏ mình ra khỏi các nhóm bạn mà bạn từng có chỉ vì bạn muốn dành hết tất cả thời gian với người bạn yêu thương. Đó là một trong những điều lưu ý khi yêu. Người ấy không chắc là người duy nhất quan trọng với cuộc sống của bạn. Ngoài người ấy ra thì còn rất nhiều người muốn dành thời gian ở bên bạn và bạn sẽ cần đến họ những lúc vui cũng như lúc buồn.

Read More  Những câu nói hay về tình mẹ

Hãy chắc rằng tình yêu của bạn không làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ bạn bè của bạn. Đừng vì nó mà bỏ đi những cuộc vui với bạn bè, bởi nó cũng là thời gian để bạn được vui vẻ, tiếp thêm năng lượng sống cho bạn.

Đừng vì người yêu mà bỏ rơi bạn bè
Đừng vì người yêu mà bỏ rơi bạn bè

7. Thay phiên nhau trả lệ phí tình yêu

Sẽ không có vấn đề gì nếu nàng là người chủ động đứng lên thanh toán tiền ăn, đi chơi, xem phim,… Chàng sẽ không những không bị “mất mặt” mà còn đánh giá rất cao hành động của bạn, bởi vì trong mắt anh ấy, bạn không phải cô gái yêu vì tiền hay coi tình yêu là cơ hội để ăn, chơi miễn phí.

Khi cả hai còn trẻ, sự nghiệp của họ gần như mới ở giai đoạn khởi đầu, việc kiếm tiền rất khó khăn và không dễ dàng gì. Bởi vậy, đừng để các buổi hẹn hò trở thành áp lực tiền bạc đối với cả bạn và chàng. Việc chia sẻ tình phí với nhau sẽ giúp cho mối quan hệ cân bằng hơn và nhờ đó, nó có cơ hội để tồn tại lâu hơn và sẽ có một kết quả tốt đẹp hơn

8. Luôn luôn lắng nghe, trò chuyện và biết bày tỏ kỳ vọng thực tế

Bạn sẽ không thể trò chuyện và thấu hiểu được người ấy muốn gì nếu bạn không tập trung lắng nghe một cách cẩn thận. Đừng bao giờ vừa nói chuyện mà mắt với tay đang dán vào ti vi và điện thoại. Khi có tâm trạng không tốt, bạn nên kìm chế sự tức giận và cảm xúc tiêu cực để tập trung lắng nghe đối phương nói gì. Nếu bạn biết lắng nghe, bạn sẽ hiểu người ấy nhiều hơn và tăng sự thân mật trong mối quan hệ của mình.

Read More  7 Kiểu phụ nữ có nguy cơ Ế cả đời

9. Đừng cố gắng kiểm soát mọi thứ.

Thường những người phụ nữ luôn cố gắng đưa tất cả mọi thứ vào tầm kiểm soát của họ. Nếu quá khắt khe với đối phương, bạn sẽ chỉ càng đẩy đối phương ra xa mình.

Đừng nên cố gắng kiểm soát mọi thứ của đối phương kể cả việc nhỏ nhất. Ai cũng cần có không gian riêng, cần có sự riêng tư và không muốn bị gò bó, áp đặt. Cho dù yêu đến mấy nhưng đôi lúc họ cũng có những bí mật không muốn người khác biết dù là người thân thiết nhất. Vì thế cố kiểm soát mọi thứ sẽ khiến cho tình cảm ngày càng phai nhạt và hậu quả sẽ khó lòng mà lường trước được.

10. Dùng những phép thử cho tình yêu

Khi yêu, chũng ta sẽ không dễ dàng mà biết được tình cảm thật của đối phương nếu như không có những khó khăn sóng gió trong lúc yêu. Hãy để phép thử trong tình yêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình cảm và con người thật của đối phương.

Status Buồn Hay
Tổng hợp những câu stt buồn, status buồn cô đơn,stt buồn về tình yêu, status hay, những câu nói hay về tình yêu, hình ảnh hài hước nhất, thư pháp cuộc sống, 12 cung hoàng đạo, tử vi hàng ngày, thông tin giải trí…

Trả lời

Top